Sự khác nhau giữa ngành Quảng cáo và Marketing

   Marketing và Quảng cáo là trở thành mục tiêu theo đuổi của các bạn trẻ năng động, sáng tạo, mong muốn khẳng định bản thân và sống tốt bằng chính ý tưởng của mình.
Tuy nhiên, để phân biệt hai ngành có nhiều điểm tương đồng trong tính chất công việc sẽ là một phép tính khó. Bài viết về sự khác nhau của ngàng Quảng cáo và Marketing sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn sĩ tử liên quan đến chương trình học cũng như vị trí công việc cụ thể của mỗi ngành.

Ngành Quảng cáo và Marketing được hiểu như thế nào?

   Quảng cáo và Marketing là những ngành học phù hợp với những ai thích sáng tạo, luôn biết cách làm mới bản thân. Vì thế, hai ngành học này cũng có những điểm tương đồng nhất định. Mục đích chung của cả hai lĩnh vực này đều là giúp doanh nghiệp bán được hàng, tạo được giá trị thương hiệu, kết nối khách hàng tiềm năng. Theo đó:
Quảng cáo là hoạt động của doanh nghiệp nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, giúp tăng mức tiêu thụ hàng hóa. Đây cũng là phương tiện kích cầu, tạo giá trị thương hiệu để sản phẩm "ở lại lâu" với người tiêu dùng. Nói cách khác, quảng cáo vừa là phương tiện cung cấp thông tin sản phẩm cần thiết cho khách hàng, vừa là công cụ thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm.